Home » Blog » Hoa tươi bảo quản – Xu hướng kinh doanh hoa mới

Hoa tươi bảo quản – Xu hướng kinh doanh hoa mới

Hoa tươi bảo quản
Công nghệ bảo quản hoa tiên tiến của Pháp, Nhật Bản đã được du nhập vào Việt Nam góp phần nâng giá trị của hoa lên một tầm cao mới, cả về giá trị thẩm mỹ và kinh tế. Người dân các vùng trồng hoa Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến một tương lai xán lạn, bền vững hơn khi dấn thân vào nghề trồng hoa.
Brand: Hoa tươi mãi mãi
Manufacturer: Rừng hoa Đà Lạt
Model: Hoa tươi bảo quản

Những nghệ nhân có đam mê sâu sắc về hoa tươi bảo quản có thể kể đến như:  Chị Gia Linh (Hà Nội), Ông Nguyễn Công Hoá  (Đà Lạt), Ông Nguyễn Đình Sơn (Đà Lạt), Ông Nguyễn Tuấn Anh (tp. Hồ Chí Minh). Bắt đầu từ niềm đa mê cá nhân, các nghệ nhân đã dần mở rộng qui mô từ nhỏ đến lớn. Hiện nay các sản phẩm hoa tươi ướp, hoa sấy khô, hoa bảo quản đã có mặt trên cả nước và tiếp cận ngày càng sâu rộng với thị trường người tiêu dùng.

Từ việc kinh doanh hoa cắt cành như truyền thống đến nay đã có nhiều cơ sở trong nước sản xuất giống hoa cấy mô để xuất khẩu cây giống sang châu Âu mang lại những khoản thu lợi không nhỏ.

Không dừng lại từ việc sản xuất giống hoa cấy mô, các doanh nghiệp đã ứng dụng phương pháp bảo quản để giữ hoa được lâu hơn. Hoa bảo quản giữ được vẻ tự nhiên và có giá trị cao.

Với công nghệ mới này, từ các loài hoa như Lyly, dã quỳ, cẩm chướng, hoa hồng cho đến cùng các phụ liệu khác như: lá rừng, dây leo, rễ cây cổ thụ, lá Hồng, lá Tỉ Muội, lá Tú Cầu, lá Dương Xỉ Pháp, lá Xỉ Thái, lá Chân vịt, lá Tóc Tiên, lá Thiên Môn, lá Sasi…… đều giữ được vẻ đẹp trinh nguyên. Những tác phẩm hoa sống động đã làm say lòng người, màu sắc không khác hoa thật và độ bền của hoa lên tới trên 5 năm.

Quá trình sấy khô hoa phải mất một tuần, bắt đầu từ việc xử lý, làm chết tế bào của hoa tươi, nhuộm màu, phủ dung dịch bảo quản để hoa không rụng cánh hoặc bị côn trùng làm hỏng, sấy ở nhiệt độ thấp, đưa ra đóng gói, làm nguyên liệu.

Sự đón nhận của người thưởng lãm từ ngạc nhiên đến thích thú và thị trường ngày càng sôi động đã khiến các công ty mạnh dạn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh ngành nghề mới lạ này, nhằm tiếp tục làm ra những sản phẩm độc đáo hơn, hoàn thiện hơn. Có thể kể đến những sản phẩm hoa khô sản xuất tại Việt Nam đã được xuất khẩu ngược lại thị trường Nhật Bản.

Ngoài sản phẩm hoa sấy độc đáo, mới đây, dưới bàn tay của các nghệ nhân đã sáng tạo ra nghệ thuật tranh hoa tươi ướp đẹp mắt , hoa tươi trong các bức tranh nghệ thuật cứ thế thăng hoa.

Các sản phẩm hoa khô độc đáo, làm sững sờ khách tham quan. Nếu ai yêu thích hoa thì ghé thăm phòng trưng bày của Rừng Hoa Đà Lạt sẽ bị say đắm vì hoa rất đẹp, cách bài trí rất sang trọng và nghệ thuật. Nếu không biết trước hoa khô thì có thể tưởng là hoa tươi bởi hoa vẫn giữ nguyên màu sắc như hoa tươi, cánh hoa sờ vào vẫn mịn màng mềm mại như hoa tươi. Có đủ kiểu từ những bông hoa đơn lẻ, những giỏ hoa xinh xắn đến những bình hoa cắm rất nghệ thuật… với đủ các giá tiền, tùy túi tiền mọi người. Những bức tranh hoa thì rất đẹp, phù hợp treo ở những căn biệt thự trang nhã và sang trọng.

Giá trị do hoa sấy khô đem lại cao gấp 5 – 10 lần hoa tươi cắt cành. Nếu một cành hồng tươi tại Đà Lạt có giá 3.000 đồng, một bông hồng đơn sau khi sấy khô được bán tới 35.000 đồng. Riêng các tác phẩm nghệ thuật cao cấp được làm từ hoa sấy khô có thể cho giá trị cao hơn gấp nhiều lần. Hiện giá một hộp hoa khô làm quà tặng thấp nhất là 100.000 đồng, các bình hoa trang trí có giá từ 400.000 đồng đến 2 triệu đồng. Đặc biệt, các sản phẩm cao cấp, phù hợp cho việc bài trí không gian ở khu vực trung tâm các khách sạn lớn có thể lên tới 8 – 20 triệu đồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *